Xây nhà bếp nông thôn – những mẫu nhà bếp đẹp, chi phí hợp lý

Nếu đã tìm hiểu về các kiến trúc nhà bếp nông thôn thì sẽ nhận thấy nó mang đặc điểm rất riêng. Thông thường, những ngôi nhà truyền thống ở nông thôn Bắc Bộ sẽ được thiết kế theo các gian khác nhau.

1. Nguyên tắc thiết kế nhà bếp nông thôn

Dưới đây là những nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp ở nông thôn bạn cần lưu ý:

  • Phần lớn các thiết kế nhà bếp ở quê sẽ không quá lộng lẫy, khoa trương. Thay vào đó lại ưu tiên sự tối giản và tiện ích.
  • Nhà bếp vốn là nơi có nguy cơ tiềm ẩn bởi lửa và ga. Có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi thiết kế cũng nên cẩn trọng điều này. Ưu tiên đảm bảo sự an toàn.
  • Việc lựa chọn màu sắc nhà bếp là vô cùng quan trọng, sẽ giúp làm nổi bật lên không gian nhà bếp. Bên cạnh đó việc lựa chọn các màu tone sáng, phong thủy còn giúp ăn gian kích thước, đem đến tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.
  • Khi xây dựng nhà bếp ở quê thì sẽ thường ưu tiên sự thoáng đãng, không gian mở. Vì thế, bạn cần lưu ý khi xây dựng. Bên cạnh đó, cần tránh xây dựng nhà bếp đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh.

2. Cách thiết kế bếp ở quê sao cho độc đáo nhất

Chọn màu sơn của nhà bếp

Việc chọn màu sơn phù hợp với không gian nhà bếp là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp tô điểm cho không gian mà còn tạo nên sự ấm cúng, thoải mái. Đối với nhà bếp thì bạn có thể ưu tiên lựa chọn các màu sáng như: màu trắng, màu nude, màu nâu,… Vừa giúp “ăn gian” về diện tích vừa giúp nhà bếp trở nên sáng sủa, hiện đại hơn.

Sử dụng chất liệu chính cho thiết kế nội thất bếp

Vật liệu có màu sắc trong suốt luôn mang đến cho người nhìn một cảm giác tươi mới và rộng hơn hẳn. Vừa tạo điều kiện thuận lợi trong việc lau chùi. Vật liệu kính chỉ dành cho mặt bàn, mặt ngoài của tủ. Còn vật liệu chính của tủ chính có khả năng sử dụng gỗ. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều khách hàng của bên chúng tôi đã dùng gỗ công nghiệp MDF. Dòng gỗ này cũng có đa dạng tốt cho căn bếp, mà không lo bị bong tróc.

Chọn thiết bị nhà bếp mini

Khác với thiết kế nhà bếp hiện đại ở thành phố, nhà bếp ở quê thường ưu tiên sự đơn giản, tiện ích. Việc lựa chọn thiết bị nhà bếp mini sẽ vừa tạo nên sự đơn giản, hiện đại vừa giúp tiết kiệm không gian.

Thiết kế tủ bếp treo tường

Việc sử dụng các loại tủ bếp treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, dễ dàng sắp xếp đồ dùng nhà bếp. Đặc biệt, các vách ngăn của tủ sẽ giúp bạn dễ phân loại đồ dùng một cách khoa học, dễ tìm khi cần thiết.

Lựa chọn chất liệu phòng bếp

Đối với các chất liệu thiết kế nội thất trong nhà bếp thì bạn nên ưu tiên sử dụng 1 chất liệu. Điều này sẽ giúp tạo nên sự đồng nhất, tính thẩm mỹ cao và sự hiện đại. Bên cạnh đó, chất liệu được sử dụng phổ biến nhất là chất liệu gỗ. Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên.

Một số mẫu thiết kế nhà bếp nông thôn

Các thiết kế xây dựng nhà bếp ở nông thôn đều ưu tiên sự tối giản, tiện ích và vẫn hiện đại. Đặc biệt, do có ưu điểm về diện tích nên nhà bếp ở quê có thiết kế đa dạng hơn. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà bếp ở nông thôn đẹp, nổi bật để bạn tham khảo:

nhà bếp

Mẫu nhà bếp sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu, tone màu sáng. Bên cạnh đó là không gian kính mở tạo sự thoáng đãng, hiện đại cho căn bếp.

Sử dụng kệ, tủ giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Bố trí các món đồ nội thất khoa học, mang tính thẩm mỹ cao.

nhà bếp

Mẫu nhà bếp ở quê hiện đại, nổi bật. Sử dụng tone màu trắng giúp không gian rộng hơn. Bên cạnh đó, cách bố trí nội thất tạo nên sự ấm cúng, bình yên cho căn bếp.

nhà bếp

Mẫu thiết kế xây nhà bếp ở quê nổi bật. Với không gian rộng, bố trí mở tạo nên sự thoáng đãng, thoải mái.

nhà bếp

Mẫu nhà bếp ở quê với sự đơn giản, tiện ích cao. Đem đến không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Ngoài ra, bố trí bàn ăn ở giữa giúp tiện lợi hơn.