Ưu và nhược điểm mẫu nhà chữ U

Nhà chữ U không chỉ sở hữu bố cục cân đối, hài hòa cùng không gian sống tiện nghi, mẫu nhà cấp chữ U này còn được đánh giá cao bởi kiến trúc độc đáo của nó.

1. Khái niệm về mẫu nhà chữ U

Nhà chữ U có thể hiểu đơn giản là dạng nhà được xây dựng hình chữ U với thiết kế cửa chính ở giữa mặt tiền căn nhà và thụt vào trong. Do đó tạo lên hình dạng 2 bên phải và trái của căn nhà nhô ra như 2 cạnh của chữ U. Thông thường nhà chữ U được xây theo dạng nhà cấp 4, nhà 1 tầng, nhà 2 tầng với nhiều phong cách khác nhau. Tùy từng diện tích đất mà nhà chữ U sẽ có hình dáng khác nhau.

2. Ưu điểm của mẫu nhà chữ U

Bố trí công năng hợp lý cùng không gian sinh hoạt thông thoáng là đặc điểm nổi bật của nhà chữ U

Thiết kế nhà chữ U rất tiện lợi trong quá trình sinh hoạt, di chuyển từ phòng này sang phòng khác, có lối đi thuận tiện và dễ dàng hơn.

Mẫu nhà chữ U thường hài hòa do sự cân đối trong kiến trúc. Ba mặt của ngôi nhà tiếp giáp nhau và cùng chung khoảng sân trước.

Kiến trúc nhà kiểu này tạo ra sự thoáng đãng, lưu thông không khí thông qua các không gian trong và ngoài, khiến ngôi nhà mát mẻ hơn.

Tiết kiệm chi phí, đảm bảo không gian sinh hoạt

3. Nhược điểm mẫu nhà chữ U

Thi công trọn gói nhà chữ U cần nhiều diện tích, ngoài ra chi phí xây sẽ khá cao. Do vậy, những gia đình có diện tích nhỏ dẹp sẽ không phù hợp với mẫu nhà này.

Nhà chữ U thường bị quan niệm xấu về phong thủy. Tuy nhiên hoàn toàn có thể hóa giải những yếu tố phong thủy bằng các yếu tố khác.

Mẫu nhà chữ U ngày càng được lựa chọn bởi những công năng tuyệt vời mà nó mang lại hơn là những nhược điểm có thể khắc phục.

4. Cách khắc phục phong thủy nhà chữ U

– Một số cách khắc phục tốt nhất là ở phần hai cạnh chữ U nên làm phòng khách, phòng bếp hoặc phòng chứa đồ.

– Trồng hoa và cây cảnh nhỏ ở mái hiên, bố trí tiểu cảnh, vòi nước,… để cân bằng phần khuyết của chữ U.

– Hoặc gắn gương trên vách tường đối diện bên trong để phản chiêu hai phần của cạnh chữ U vào bên trong nhà.

Thực tế, mẫu nhà nào cũng có những ưu – nhược điểm riêng, cần cùng lúc thỏa mãn rất nhiều yếu tố. Vì vậy, mẫu nhà vườn chữ U đẹp vẫn là thiết kế rất đáng được cần nhắc, chỉ cần điều chỉnh linh hoạt theo hoàn cảnh cụ thể là sẽ có ngay không gian sống lý tưởng.