Những sai lầm bạn cần phải tránh để có một căn nhà đẹp

Để có 1 căn nhà đẹp và phù hợp công năng là điều ai cũng mong muốn. Nếu không có sự chuẩn bị ngay từ đầu cũng như là nắm vững các quy tắc trong quá trình thiết kế thì gia chủ có thể sẽ phải tốn kém thêm thời gian cũng như chi phí để tiến hành sửa chữa, vì vậy để có 1 căn nhà đẹp ưng ý, bạn hãy tránh những lỗi thiết kế dưới đây:

Không thống nhất một phong cách

Nếu không lựa chọn một phong cách thống nhất, bạn có thể sẽ biến không gian sống của mình thành một nơi hỗn độn, pha trộn đủ các phong cách. Để lựa chọn phong cách trang trí phòng phù hợp, bạn cần căn cứ vào kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và lối sống của gia đình. 

Bố trí ổ cắm điện không hợp lý

Đây là sai lầm mà khá nhiều người mắc phải khi thiết kế nhà. Số lượng các ổ cắm điện được bố trí phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và số lượng các thiết bị dự kiến lắp đặt. Rất nhiều gia đình sau khi hoàn thiện mới nhận ra rằng có phòng thiếu ổ cắm nhưng có phòng lại thừa quá nhiều. Việc đặt các thiết bị và ổ cắm điện thường là công việc của bên thiết kế, nhưng chủ nhà có thể yêu cầu nhà đầu tư điều chỉnh vị trí và số lượng ổ cắm theo nhu cầu.

Sử dụng quá nhiều một màu sắc

Khi trang trí căn phòng hay toàn bộ ngôi nhà, người ta thường gắn bó với một phong cách nhất định. Điều đó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ một loại màu sắc cho toàn bộ không gian của căn nhà là điều không nên, vì sẽ tạo cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho không gian.

Đồng thời, bạn cần đảm bảo sự cân bằng giữa gam màu lạnh và nóng, sáng và tối. Ví dụ, nếu chọn màu trắng để sơn tường thì nên kết hợp với sofa màu trung tính và các món đồ trang trí màu nóng. Bạn cũng nên hạn chế việc phối quá nhiều màu cùng gam nóng hoặc cùng gam lạnh nhằm tạo nên một tổng thể hài hoà nhất.

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Việc mua sắm, sử dụng quá nhiều đồ đạc sẽ làm hỏng vẻ đẹp và sự thoải mái của căn nhà. Một sai lầm phổ biến nữa là sử dụng và treo các bức tranh, gương và hình ảnh lên quá tầm mắt (hoặc quá thấp). Sai lầm đó đã phá vỡ cấu trúc hình học của không gian và làm cho nhận thức thị giác của căn phòng không được thoải mái.

Lạm dụng quá nhiều điểm nhấn

Mỗi không gian chỉ cần một điểm nhấn bằng màu sắc, chất liệu chứ không nên lạm dụng quá nhiều sẽ dễ gây rối mắt. Ví dụ, ở khu vực tiếp khách, điểm thu hút chính là sofa, kệ tivi hay bàn trà.

Ở phòng ngủ, điểm nhấn chính là đầu giường còn trong phòng tắm, hãy tập trung sự chú ý vào gương, bồn rửa.