Những pháp đơn giản và hiệu quả giúp giải phóng không gian nhỏ.

Trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay, thì việc sở hữu một căn hộ nhỏ với diện tích 50m2-70m2, hay thậm chí bé hơn là khá phổ biến ở các thành phố lớn. Với không gian này thì bạn cần vận dụng những ý tưởng thiết kế thông minh nhằm tận dụng tối đa từng không gian, giảm thiểu các góc chết không đáng có.

  1. Loại bỏ các cấu trúc chiếm dụng không gian.

Những hệ thống cửa mở xoay truyền thống, cửa phòng ngủ, cửa tủ quần áo chiếm dụng khá nhiều diện tích sàn bởi nó cần không gian để có thể đóng, mở cửa.

Cửa trượt là phương án vô cùng hiệu quả giúp bạn tiết kiệm không gian cho diện tích nhỏ.

Thay vì sử dụng hệ cửa này, bạn hãy dùng cửa trượt và chuyển đổi từ những bức tường cứng nhắc sang vách ngăn trượt là đã có thể tiết kiệm được đáng kể không gian. Việc sử dụng các cánh cửa trượt vừa thể hiện sự hiện đại, tinh tế lại tiết kiệm không gian chi ngôi nhà. Cửa ban công, cửa phòng, cửa sổ, cửa tủ với thiết kế trượt sẽ đơn giản thao tác khi sử dụng và hơn hết là giải quyết được vấn đề không gian chết khi sử dụng cửa mở truyền thống.

Đồng thời, việc định hình không gian, phân chia các phòng và tổ chức luồng lưu thông trong nhà 1 cách hiệu quả cũng giúp bạn giải phóng diện tích trong căn hộ nhỏ.

2. Sử dụng nội thất mô-đun, di động

Việc sử dụng nội thất cố định như bàn, ghế, tủ giường sẽ khiến không gian nhà trở nên chật hẹp và hơn hết là không có diện tích để sắp xếp khiến căn nhà trở nên bừa bộn. Giải pháp tối ưu đang được ưa chuộng hiện nay chính là sử dụng các loại nội thất thông minh, đa năng. Một vật dụng với các công năng đa dạng sẽ giúp giảm thiểu tối đa số lượng nội thất trong căn nhà. Đồng thời nội thất có thể xếp gọn cũng là lựa chọn phổ biến.

Giường đa năng có thể dễ dàng xếp gọn và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

3. Đặt nội thất may đo

Việc tự đặt nội thất như tủ, tủ quần áo, giá sách…có thể biến những góc chết trong nhà thành không gian lưu trữ hữu ích.

Không giống như nội thất truyền thống thường gặp phải vấn đề thừa – thiếu không gian, nội thất may đo đảm bảo sản phẩm nội thất đều vừa khít với không gian nhà ở, tiết kiệm tối đa diện tích sinh hoạt và đáp ứng công năng sử dụng một cách tối ưu nhất. 

Nội thất may đo giúp tận dụng tối đa không gian bị bỏ phí.

4. Thiết kế không gian lưu trữ ẩn

Bạn có thể thiết kế giường với cấu trúc giật cấp vừa tạo vẻ đẹp ấn tượng, vừa tận dụng được không gian dưới để bố trí thêm ngăn kéo đựng đồ hay thiết kế góc thư giãn, vui chơi liên hoàn.

Ngoài ra, đừng bỏ qua không gian phía trên cao. Lời khuyên này đặc biệt hữu ích nếu căn hộ nhà bạn sở hữu trần nhà cao ráo hoặc bạn đang tìm kiếm một ý tưởng độc đáo thay cho giải pháp thiết kế sàn giật cấp hay làm gác lửng cồng kềnh.

Là người yêu thích phong cách mới lạ, tại sao bạn không thử lựa chọn thiết kế giường có thể giấu gọn gàng trên trần nhà khi không sử dụng tới

Chiếc đệm có thể cất gọn trên trần nhà khi không sử dụng đến.