Những cách giúp tăng cường “sức đề kháng” cho ngôi nhà của bạn

Nhà là nơi ta có thể trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi, sum họp bên gia đình, nói chuyện cùng nhau và thoải mái trong không gian sống riêng của mình tự tin với cá tính riêng của mỗi người.VÌ những ý nghĩa hết sức thiêng liêng ấy mà chúng ta luôn mong muốn ngôi nhà ấy luôn mãi tồn tại theo thời gian để những kỷ niệm ấy, những ký ức trường tồn theo thời gian. Vậy là thế nào để giúp tăng cường “sức đề kháng” cho ngôi nhà của bạn, hãy cùng chúng tôi xem những cách sau đây nhé.

1. Sơn nhà

Sử dụng sơn lót chống kiềm, sơn chống thấ m, và lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng giúp ngôi nhà của bạn chống được tác động bên ngoài như mưa gió, giúp ngôi nhà chống lại các vị khuẩn có hại cho sức khỏe.

2. Giữ sàn nhà luôn sạch sẽ mỗi ngày

Khi đi ra ngoài trở về nhà sau một ngày dài, chúng ta sẽ vô tình mang vào nhà nhiều loại bụi bẩn, vi khuẩn bám trên tóc tai, quần áo và cả giày dép. Để ngôi nhà luôn sạch sẽ nhất là với những nhà có nuôi thú cưng thì không thể bỏ qua khâu quét nhà và khử mùi hôi chó mèo mỗi ngày. Đồng thời, các bạn cũng nên hút bụi và lau sàn theo định kỳ và ít nhất 2 lần/ tuần để giúp cho sàn nhà luôn được sạch sẽ.

3. Giặt phơi thường xuyên

Bạn nên giặt giũ quần áo thường xuyên, các loại sopha, khăn trải bàn, khăn trải giường, rèm cửa,… cũng nên được giặt giũ, vệ sinh sạch sẽ theo lịch định kỳ. Đối với quần áo dơ chưa giặt đến thì nên xếp và để gọn lại một góc trong phòng giặt để ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn bám đầy không gian nhà ở. Giặt giũ quần áo sạch sẽ còn giúp mang lại cho ngôi nhà của bạn hương thơm dịu nhẹ, thoáng mát. 

4. Dọn dẹp tủ giày

Vào mùa mưa, nếu giày dính bùn đất, bạn nên xử lý chúng ngoài cửa trước khi xếp lên giá hoặc xếp vào tủ giầy. Ngoài ra, bạn nên định kỳ dọn dẹp, khử mùi tủ giầy thường xuyên. Việc này vừa giúp khử mùi hôi, vừa hạn chế tối đa việc sinh sôi vi khuẩn, ẩm mốc trong tủ giày, vừa giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho giày dép của bạn nữa.

5. Kiểm tra tủ quần áo

Tủ quần áo cũng là khu vực dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn. Do đó bạn cần lưu ý những vấn đề sau để có thể chăm sóc và bảo quản quần áo tốt nhất. Phơi khô hoàn toàn trước khi cất: Nếu cần, bạn có thể là ủi quần áo trước khi cất để đảm bảo quần áo khô hoàn toàn và cũng dễ dàng cho bạn khi lựa chọn đồ trước khi ra phố.

6. Thông gió tốt

Việc lưu thông không khí từ trong ra ngoài, tạo hệ thống tuần hoàn gió, giúp không gian gia đình luôn có “gió tươi”. Từ đó, tạo môi trường trong lành cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể thực hiện thông gió trong nhà bằng cách lắp quạt gió với công suất phù hợp cho các phòng để luân chuyển không khí hiệu quả hơn.

7. Lau chùi dọn dẹp vật dụng

Một số các vị trí, bề mặt vật dụng gia đình có thể chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn mà thường bị bỏ quên như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bề mặt kệ tủ…Bạn hãy nhớ lau chùi chúng thường xuyên để tăng cường đề kháng cho ngôi nhà và bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi vi khuẩn gây bệnh.