Ngôi nhà ấn tượng với màu xám xi măng

Những ngôi nhà sử dụng màu xám xi măng không chỉ thu hút với vẻ ngoài mạnh mẽ và phóng khoáng mà còn đem lại sự cân bằng và sự ấm áp khi kết hợp với các yếu tố thiên nhiên và nội thất hiện đại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sức hút đặc biệt của màu xám xi măng trong thiết kế nhà, từ sự đa dạng của kiến trúc đến cách sử dụng màu sắc và ánh sáng để tạo ra không gian sống ấn tượng và độc đáo. Hãy cùng nhau khám phá sự huyền bí và đẳng cấp của màu xám xi măng trong kiến trúc và thiết kế nhà ngày nay.

Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư mới với quy hoạch phân lô, mảnh đất có mặt tiền rộng 4m và chiều sâu 25m. Tuy nhiên công trình không xây hết đất mà để lại một mảnh sân làm khoảng lùi.

Chủ nhà là một người trẻ, muốn phong cách kiến trúc hiện đại và ngôi nhà phải gây ấn tượng; không gian có tầm nhìn mở rộng và có một căn bếp lớn để tiếp khách cuối tuần.

Kiến trúc sư đã thiết kế tầng 1 thông thoáng từ trước ra sau. Theo đó phòng khách nằm ở phía ngoài, ở giữa là cầu thang và phía sau là bếp cùng phòng ăn. Ở cuối nhà có một khoảng vườn nhỏ.

Gian bếp không tổ chức hệ thống tủ bếp sát tường như thông thường mà thiết kế thành đảo bếp nằm giữa nhà, như một điểm nhấn. Bàn ăn nằm phía trong gần sân sau.

Từ vị trí bàn ăn có thể nhìn xuyên suốt ra trước nhà.

Cầu thang nằm ở giữa nhà được thiết kế như một giếng trời, và là sự kết nối với các không gian khác. Điểm gây ấn tượng của ngôi nhà chính là màu xám của bê tông trần và tường xi măng mài không sơn. Màu xám này đi xuyên suốt ngôi nhà.

Ở mỗi góc cầu thang đều có những điểm nhìn thú vị.

Phía trên cầu thang là một hệ dầm bê tông và mái kính. Điều này làm nên những hiệu ứng ánh sáng rất thẩm mỹ.

Mỗi thời điểm hiệu ứng ánh sáng lại khác nhau.

Phòng ngủ chính nằm trên tầng, phía trước nhà, với một ô kính chứa bồn cây xanh. Sàn lát gỗ để đảm bảo tiện nghi và vệ sinh, nhưng tường vẫn nhất quán với màu xám xi măng.

Với những khoảng mở trên mái, ánh nắng có thể chiếu vào tận trong phòng. Không gian sống rộng mở, kết nối giữa thiên nhiên ánh sáng và con người.