Đặc điểm của nhà ống kiểu Pháp

Kiến trúc Pháp được coi là biểu tượng của Châu Âu với các thiết kế đặc trưng mang hơi hướng thần thoại và thể hiện được sự tinh tế, tôn nghiêm. Các mẫu nhà ống kiểu Pháp không chỉ nhận được quan tâm từ những hộ gia đình mà các cặp đôi trẻ cũng đang theo xu hướng nhà ở tân cổ điển này. Một thiết kế đẹp, sang trọng và thể hiện được sự tinh tế trong tính cách của chủ nhân.

1. Đặc điểm của nhà ống kiểu Pháp

Mỗi một kiểu kiến trúc nhà ở sẽ có một đặc trưng nhất định thể hiện phong cách và nét đẹp riêng. Với nhà ống kiểu pháp, chúng có những đặc điểm sau:

A, Về hình khối

Nhà ống thường gồm nhiều tầng trở lên, xếp chồng lên nhau tạo nên một hình khối vững chắc, đa dạng về kiểu dáng và kết cấu. Tuy nhiên, chúng đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ điển xen một chút hiện đại với đường nét tinh tế, mềm mại và hài hòa. Mỗi chi tiết  hay hoa văn, đường phào chỉ đều được kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng về hình dáng cũng như mật độ xuất hiện trong mẫu nhà để tạo nên điểm nhấn ấn tượng.

B, Về màu sắc

Nhà ống kiểu Pháp đều hướng đến sự nhẹ nhàng, trang nhã để làm toát lên nét đẹp đẳng cấp nên màu sắc thường không quá sặc sỡ. Các gam màu sáng như màu trắng, màu be, màu vàng nhạt… được lựa chọn làm màu chủ đạo cho công trình, góp phần tạo nên sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc chung của mẫu thiết kế nhà ống đẹp.

C, Về cảnh quan

Dù được xây dựng với mục đích để ở, cho thuê hay vừa ở vừa kết hợp kinh doanh thì khi thiết kế nhà ống mặt tiền kiểu Pháp, các kiến trúc sư đều dành một không gian riêng để làm tiểu cảnh. Cảnh quan được thiết kế bố trí đồng đều ở mặt tiền, hành lang cũng như sân thượng của ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn đẹp vừa tăng thêm nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa tạo nên không gian xanh, mang thiên nhiên lại gần hơn với cuộc sống. 

D, Về chi phí đầu tư

Nhà ống kiểu Pháp có sự cầu kỳ và tinh tế hơn về hình khối so với các mẫu nhà ống thông thường khác nên chi phí xây dựng và đầu tư cũng cao hơn. Diện tích nhà lớn nhỏ khác nhau thì mức đầu tư cũng khác nhau. 

  • Mẫu nhà ống kiểu Pháp đẹp

Trong kiến trúc nhà ống hiện nay, trong khi các bạn trẻ đang tìm tòi cho mình những mẫu nhà phố hiện đại với lối thiết kế giản đơn và sự tiện dụng thì các mẫu nhà ống kiểu pháp cũng đang trở thành một trào lưu và xu hướng của thị trường xây dựng nhà ở. Đây là một dấu hiệu cho thấy phong cách kiến trúc cổ điển vẫn luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều người và cũng là một bước ngoặt của thị trường nhà ống cao cấp hiện nay.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số mẫu nhà ống kiểu Pháp đẹp, đã và đang thịnh hành trên thị trường nhà ống, nhà phố hiện nay.

Mẫu nhà ống 3 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 3 tầng kiểu Pháp

Mẫu nhà ống 2 tầng kiểu Pháp