Biến căn phòng áp mái trong ngôi nhà thành những căn phòng đẹp

Tầng áp mái là tầng trên cùng của ngôi nhà cao tầng. Phần trần được tạo bởi phần mái nhà. Là căn phòng có nhiều khuyết điểm nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể biến nó thành một không gian lý tưởng.

Biến phòng áp mái thành Studio

Màu sắc đã trở thành vật liệu chủ đạo pha trộn thêm những chất liệu tự nhiên khác cùng các họa tiết để tạo ra cảm giác tự do và phóng khoáng, hoang dại và quyến rũ. Những tone màu đối nghịch với thời tiết tạo ra cảm giác ấm cúng, mát mẻ. Vì phòng áp mái có diện tích nhỏ nên tất cả mọi không gian chỉ ngăn ước lệ bằng các vật dụng nội thất để không gian được rộng mở và kết nối với nhau. 

áp mái

Dùng phòng áp mái làm phòng ngủ dự phòng

Biến phòng này làm phòng ngủ kết hợp phòng làm việc. Giường và bàn làm việc được kê sát vào tường. Cửa sổ lớn bằng kính giúp không gian đón được nhiều ánh sáng. Từ trên giường, bạn cũng có thể ngắm nhìn không gian bên ngoài.

áp mái

Biến phòng áp mái thành góc riêng cho trẻ

Trẻ nhỏ thường thích những không gian nhỏ, ấm áp, bạn có thể biến nơi này thành góc riêng cho trẻ với một chiếc giường ngủ hay một bộ bàn ghế nhỏ xinh. Hoặc bạn cũng có thể làm một chiếc lều nhỏ ở góc này, chắc chắn trẻ sẽ vô cùng thích thú.

áp mái

Thiết kế thành phòng tắm

Với kiểu thiết kế này bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo, an toàn. Vậy nên đặt phòng tắm ở phòng áp mái không phải là ý kiến tồi.

áp mái

Không gian phòng tắm ngập tràn ánh sáng này trông có vẻ rất mở nhưng vẫn vô cùng kín đáo. Bạn nghĩ sao nếu buổi tối vừa ngâm mình trong bồn nước nóng vừa được ngắm bầu trời đầy sao?